Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và hạn mức

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
cach chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam min

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là điều mà nhiều khách hàng đang thắc mắc. Hiện tại có rất nhiều những công dân hay cư dân sinh sống và sinh hoạt tại nước ngoài. Có người thì đang học tập và làm thêm tại đây. Có người thì đã định cư lâu đang làm việc ở đây. Cho dù sinh sống tại đâu sẽ có những nhu cầu chuyển về cho người thân bên Việt Nam nhận. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết phải quyết và thực hiện ra sao. Chính do điều này nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này của bạn. Những câu hỏi liên quan sẽ được trình bày phía ngay dưới.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Đối với hạn mức thì sẽ phù thuộc vào từng quốc gia cũng như các phương thức chuyển mà sẽ khác nhau. Ví dụ như khi bạn chuyển từ Nhật Bản sẽ không được quá 1 triệu Yên. Hay đối với Mỹ là 10.000 USD. Những số liệu trên để mọi người biết được mỗi quốc gia sẽ có những chính sách chuyển ngoại hối khác và không giống nhau.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cùng với đó các phương thức vận chuyển cũng phụ thuộc khá lớn. Khi chuyển qua ngân hàng sẽ là một hạn mức. Hay khi chuyển qua các dịch vụ chuyển cũng sẽ khác.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có phải nộp thuế không

Trong quá trình vận chuyển thì bạn sẽ không phải nộp thuế. Bởi đơn giản trong mức phí mà mọi người đã đóng cho công ty hay ngân hàng chuyển đã bao gồm điều đó rồi. Và khi Nhận tiền từ nước ngoài cũng vậy, sẽ nhận được nguyên số tiền đó mà không cần mất phí.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Hiện nay có khá nhiều cách để có thể chuyển. Mình sẽ đưa ra những thông tin cho khách hàng có thể tham khảo. Qua đó đưa ra cho bản thân phương án phù hợp nhất.

  1. Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua the ATM, ngân hàng

Những ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ sẽ gồm đó là techcombank, ACB, Vietcombank, Vietinbankm BIDV, Agribank,…Tất cả các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ nên mọi người hoàn có thể yên tâm.

Để chuyển thì bạn cần ra địa chỉ các ngân hàng gần nhất. Sau đó nói với các nhân viên về việc bạn đang muốn là chuyển về Việt Nam.

Điền các thông tin theo hướng dẫn đến từ nhân viên để hoàn thành quá trình này một cách nhanh nhất. Bạn cần mang theo một số giấy tờ cá nhân theo đề phòng trường hợp ngân hàng yêu cầu.

2. Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union, Moneygram

Bên trên là những công ty chuyển tiền được tin tưởng trên toàn thế giới. Nó đã có chi nhánh ở khắp mọi nơi nên có thể dễ dàng tìm được các địa điểm giao dịch gần chỗ bạn sinh sống.Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Đầu tiên cần phải tìm đến các địa chỉ giao dịch của công ty muốn chuyển. Rồi sau đó bạn sẽ được đưa ra mẫu phiếu để điền.

Nộp tiền cho nhân viên và hoàn thiện quá trình này. Bạn sẽ được cung cấp mã số. Đưa mã số đó cho người nhận để lấy tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam mất bao lâu

Đối với các ngân hàng khi chuyển sẽ mất từ 1 – 2 ngày là bên Việt Nam có thể nhận được ngay lập tức.

Khi chuyển qua các ngân hàng chuyển tiền thì chỉ khoảng 5 phút sau khi chuyển là người nhận có thể nhận được rồi.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Đối với phí thì sẽ được tính như sau. Nếu như chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua the atm bên nhận chịu phí sẽ là 2% cho mỗi giao dịch. Còn phát sinh những phí khác để biết rõ hãy hỏi ngay nhân viên ngân hàng.

Còn đối với khi thực hiện chuyển qua dịch vụ của các công ty chuyển tiền thì đối với từng mức chuyển khác nhau.

Cuối cùng

Toàn bộ những thông tin liên quan đến cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã được trình bày rất rõ ràng và chi tiết rồi. Mọi người có thể tham khảo và nắm bắt rõ các thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X