Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay nhanh nhất 2021

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
cach thanh toan tien nuoc qua viettelpay 2 min

Ngày nay nhu cầu thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước và các giao dịch khác ngày càng tăng cao. Hiểu được điều đó tập đoàn Viettel đã phát triển và cho ra đời ứng dụng ViettelPay là một công cụ thanh toán trực tuyến bằng di động dành riêng cho thị trường Việt Nam. Đây như một chiếc ví điện tử, nó có đầy đủ chức năng thanh toán chỉ thông qua một chiếc Smartphone.

Việc thanh toán tiền nước có bao giờ khiến bạn thấy mệt mỏi? Bạn phải đến các điểm giao dịch, ngồi đợi hay thậm chí là trễ hạn nộp dẫn đến cúp nước. Vậy thì bạn không cần lo lắng nữa, với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay nhanh nhất. Chỉ cần làm theo thì tỷ lệ thành công sẽ rất là cao luôn. Cùng xem ngay bạn nhé.

Cách lấy mã thanh toán tiền nước

Trước tiên để có thể thanh toán được sẽ cần phải có mã khách hàng. Vậy nên ai muốn lấy có thể đọc theo như sau:

  1. Cách 1: Bạn có thể xem mã bằng cách đó là thực hiện tra cứu thông tin hóa đơn GTGT trên website của các công ty cấp phát nước. Khi họ đưa hóa đơn thì ở đó có mã khách hàng ngay trên giấy đó.Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay
  2. Cách 2: Tiến hành xem ngay trên hóa đơn tiền nước, giấy báo tiền nước, SMS hoặc Email. Khi xuất hóa đơn bạn xem ở ngay chỗ ID. Đó chính là mã khách hàng của bạn.
  3. Cách 3: Thực hiện liên hệ với các bạn nhân viên. Rồi cung cấp các thông tin như chủ hộ, số điện thoại đăng ký và các thông tin khác. Họ sẽ gửi ngay thông tin về mã cho bạn.

Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay

Để có thể thanh toán tiền nước thành công bạn cần đăng ký một tài khoản và cài đặt ứng dụng này vào điện thoại di động. Đồng thời nạp tiền vào ví để số dư của tài khoản phải đủ với mức hóa đơn mà bạn cần trả.

Bước 1: Đăng nhập vào ví, và tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn mục xem thêm rồi chọn “hóa đơn”.Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay

Bước 2: Ở trong mục hóa đơn này sẽ hiện ra rất nhiều mảng khác nhau như tiền điện, Internet, truyền hình…Bạn nhấn chọn vào ô tiền nước có biểu tượng giọt nước màu xanh dương.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần chọn Tỉnh/thành phố là nơi mà bạn đang sống hoặc nơi mà bạn cần thanh toán tiền nước. Tiếp tục bạn cần chọn Nhà cung cấp nước. Lưu ý nơi bạn cần thanh toán tiền nước ở tỉnh/thành phố nào thì nhà cung cấp nước ở tỉnh/thành phố đó. Ví dụ bạn cần thanh toán tiền nước cho căn hộ của mình đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn cần nhấn chọn nhà cung cấp nước là Nước Thành phố Hồ Chí Minh.Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay

Bước 4: Tiếp đến bạn cần nhập Mã khách hàng bao gồm 8 ký tự số. Chọn nút Kiểm tra để hệ thống kiểm tra xem có đúng mã khách hàng của bạn không. Xong rồi bạn nhấn Xác Nhận để xác nhận thông tin thanh toán hoá đơn.Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần phải xác nhận mật khẩu ứng dụng Viettel Pay này. Ngay sau đó hệ thống sẽ tiến hành gởi mã xác nhận (OTP) về điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký ứng dụng. Bạn nhập mã này vào, như thế bạn đã hoàn tất thanh toán tiền nước qua viettel thành công rồi.

Thiết lập thanh toán tiền nước trên ứng dụng viettelpay tự động

Bên cạnh việc đăng ký hóa đơn tiền điện nước theo định kỳ như trên thì Viettel Pay còn có hình thức thanh toán tiền nước tự động. Cách thực hiên tương tự như trên:

Bước 1: Đăng nhập ViettelPay sau đó bạn nhấn vào mục cá nhân và chọn thanh toán tự động.Cách thanh toán tiền nước qua ViettelPay

Bước 2: Bấm dấu + chọn Tiền nước, nhập thông tin và chọn Tự động thanh toán.

Bước 3:  Cuối cùng bạn chỉ cần Nhập mã PIN và xác nhận OTP để hoàn tất việc thanh toán.

Tóm lại

Việc thanh toán hóa đơn tiền nước giờ đây không còn quá khó khăn khi có sự hỗ trợ của ứng dụng Viettel Pay. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn tất công việc này. Hơn thế nữa khi thiết lập tự động thì bạn sẽ không còn mất thời gian nhiều nữa. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến việc thanh toán tiền nước qua viettelpay hi vọng sẽ có bổ ích với bạn.

* cách thanh toán tiền điện qua viettelpay 2021.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X