Cách xác thực tài khoản Alipay 2021 ( Kích hoạt Alipay )

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
xac thuc tai khoan alipay min

Nếu như bạn đã có cho mình một tài khoản Alipay để thanh toán trên taobao, 1688, Tmall, Aliexpress,…. Tuy nhiên tài khoản đó còn có rất nhiều hạn chế trong giao dịch cũng như định mức thanh toán. Vậy thì hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xác thực tài khoản Alipay nhằm giúp bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những dịch vụ mà ví điện tử này đem lại.

Bạn có thắc mắc tài khoản đã xác thực và chưa xác thực sẽ khác nhau như thế nào không? Nếu có thì trước tiên hãy tìm hiểu điều này nhé.

Sự khác nhau giữa tài khoản alipay đã xác thực và chưa xác thực

Cơ bản, tài khoản đã xác thực và tài khoản chưa xác thực đều có chức năng như một chiếc ví điện tử. Chỉ cần có tiền trong tài khoản là bạn có thể thanh toán các giao dịch trực tuyến như nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, mua hàng trên các trang thương mại… Tuy nhiên, tài khoản chưa được xác thực có một số giới hạn như:

 • Thanh toán tối đa 10.000 tệ/ giao dịch (khoảng 35.000.000 VNĐ)
 • Lũy kế giao dịch ngày tối đa 30.000 tệ (khoảng 105.000.000 VNĐ)
 • Lũy kế giao dịch tháng tối đa 50.000 tệ (khoảng 175.000.000 VNĐ)
 • Lũy kế giao dịch năm tối đa 100.000 tệ (khoảng 350.000.000 VNĐ)

Ngoài ra tài khoản chưa xác thực còn bị hạn chế mở cửa hàng mua bán trên taobao, Tmall, 1688.com… cùng một số hạn chế trong việc bảo mật và ưu tiên.

Tài khoản Alipay chưa xác thực có thanh toán được không

Nếu như chưa xác thực vẫn sẽ thanh toán được. Tuy nhiên sẽ bị hạn chế và số tiền thanh toán. Nếu như muốn mua số hàng với số tiền lớn hơn thế thì dĩ nhiên sẽ không được rồi. Nên việc chứng minh tài khoản là vô cùng quan trọng phải không nào.

Cách xác thực tài khoản Alipay

Bạn có thể xác thực Alipay trên web hoặc điện thoại đều được. Hiện tại có nhiều cách để xác thực tài khoản như bằng Visa, chứng minh thư… nhưng cách dễ dàng mà có tỉ lệ thành công cao nhất là xác thực tài khoản Alipay bằng hộ chiếu.

Cách chứng thực tài khoản Alipay trên Web:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alipay bạn đã tạo trên web trước đó.

Bước 2: Tiếp theo tại màn hình thông tin tài khoản, click vào dòng chữ 未认证 (chưa xác thực) để bắt đầu thực hiện.cách xác thực tài khoản Alipay

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra giao diện mới, chọn vào ô màu xanh 立即认证 (xác thực ngay).Tài khoản Alipay chưa xác thực có thanh toán được không

Bước 4: Lúc này mà hình sẽ hiện ra một bảng yêu cầu điền các thông tin của bạn vào. Cụ thể là:

 • Quốc tịch /khu vực (国籍/地区):Tìm và chọn Vietnam (越南)
 • Loại giấy tờ (证件类型): Chọn hộ chiếu (护照)
 • Họ tên (姓名): Điền họ tên đầy đủ như trong hộ chiếu, lưu ý điền họ tên không dấu viết in hoa
 • Số ID (证件号码): Điền số ở trên hộ chiếu của bạn vào.Xác thực tk Alipay

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào ô màu xanh bên dưới để xác nhận gửi.cách xác thực tài khoản alipay bằng hộ chiếu thẻ visa

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp lại hình hộ chiếu và ảnh khuôn mặt. Chú ý khi chụp ảnh cần có đủ 4 góc, rõ ràng thông tin trên đó. Nhấn gửi sau khi đã tải đủ ảnh lên. Nếu tất cả các bước trên đều đạt chuẩn và đúng thì khoảng vài tiếng sau hệ thống sẽ thông báo xác thực tài khoản Alipay của bạn.

Xác thực tk Alipay bằng thiết bị di động

 Bước 1: Bạn đăng nhập vào app Alipay. Nhấn vào Me ở bên phải phía dưới màn hình.

Bước 2: Một giao diện thông tin cá nhân được mở ra. Nhấn vào dòng chữ màu đỏ “Complete real-name authentication to enjoy more services” để bắt đầu xác minh tài khoản.

Bước 3: Giao diện sẽ hiện ra một bảng tên các quốc gia bằng tiếng Trung, bạn tìm và chọn chữ 越南 ( Việt Nam).

Bước 4: Sau đấy, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào, gồm:

 • Real name: Họ tên viết hoa không dấu như trên hộ chiếu.
 • ID Type: Mặc định là Passport (Hộ chiếu).
 • Passport number: Điến số ghi trên hộ chiếu.

Điền đầy đủ thông tin rồi nhấn xác nhận.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh xác nhận như trên web, chỉ cần làm theo hướng dẫn và sau đó đợi hệ thống thông báo đã xác thực.

Cuối cùng

Bên trên là cách xác thực tài khoản alipay bằng hộ chiếu thẻ visa rất đơn giản. Lưu ý khi điền các thông tin các bạn chú ý tránh sai sót để hệ thống xác thực tài khoản của bạn một cách nhanh chóng. Hi vọng bài viết trên sẽ bổ ích và giúp ích cho mọi người.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *