Alipay là gì và cách tạo tài khoản Alipay quốc tế 2021

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
tao tai khoan alipay 3 min

Bạn đang muốn mua hàng ở các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress.com? Nhưng bạn không thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Hay bạn đã lên kế hoạch sẽ đi đến Trung Quốc trong thời gian tới để du lịch, khám phá, mua sắm. Và bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và hiệu quả trong việc giao dịch các dịch vụ ở đó. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay vô cùng tiện lợi ở quốc gia này nào. Chỉ cần tạo tài khoản alipay là tất cả thế giới kia sẽ nằm trong tầm tay của mọi người ngay thôi.

 Ví điện tử Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch và do Alibaba phát triển vào năm 2004. Sự ra đời của Alibaba đã góp phần vào việc thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt. Đến nay Alibaba đã trở thành một vi điện tử đình đám của thế giới và chiếm gần một nữa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc.

Alipay có rất nhiều tiện ích hiện đại và thiết thực với người dùng như thanh toán hóa đơn sinh hoạt, hóa đơn thẻ tín dụng mà không cần đến điểm giao dịch; thanh toán hóa đơn taxi, mua vé máy bay, vé xem phim, mua hàng tại các siêu thị, nhà hàng và máy bán hàng tự động bằng mã QR; chuyển tiền đến các tài khoản Alipay khác cũng như các tài khoản ngân hàng Trung Quốc có liên kết với nền tảng này.

Cách tạo tài khoản Alipay 2021

Hiện tại bạn có thể tạo tài khoản Alipay quốc tế trên cả máy tính hoặc điện thoại tùy vào thiết bị nào tiện lợi hơn với bạn.

Đối với máy tính

Bước 1: Từ máy tính hãy tiến hành truy câp vào địa chỉ sau: https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm và bấm chọn vào nút đăng ký.tạo tài khoản alipay

Bước 2: Lúc này sẽ có một bảng hiện ra yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân gồm quốc tịch, số điện thoại đăng ký tài khoản Alipay, hoặc email đăng ký (chú ý cái này phải là email của Trung Quốc). Sau đó bạn điền mã xác minh Alipay vừa gửi về số điện thoại bạn nhập ở trên. Nhấn tiếp tục.cách tạo tài khoản alipay

Bước 3: Nhập thông tin số hộ chiếu của bạn vào.cách tạo tài khoản alipay quốc tế

Bước 4: Đăng nhập lại tài khoản Alipay với thông tin bạn vừa điền ở trên.cách tạo tài khoản alipay quốc tế

Bước 5: Tiếp theo nhấn liên kết với ngân hàng Trung Quốc và điền đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu vừa hiện ra.cách tạo tài khoản alipay

Đăng ký trên điện thoại

Đối với điện thoại bạn có thể cài đặt phần mềm Alipay trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Sau khi đã cài đặt được phần mềm rồi, bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Alipay ra rồi nhấn chọn Sign up.cách tạo tài khoản alipay

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Ở đây bạn cần chọn đúng quốc gia mà bạn đăng ký sim đang sử dụng (ví dụ Việt Nam là +84). Sau đó nhập chính xác số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào.cách tạo tài khoản alipay

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Sign up và sau đó nhất Agree.

Bước 4: Nhập mã xác nhận mà hệ thống vừa gửi về số điện thoại bạn nhập ở trên vào ô trống. Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản Alipay thành công.

Lời kết

Alipay quả thực là một nền tảng thanh toán thông minh và tiện lợi không những đối với công dân Trung Quốc mà còn với những ai muốn giao dịch, tận hưởng những dịch vụ của quốc gia này. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây hi vọng sẽ giúp bạn một phần nhỏ trong việc đăng ký tài khoản Ailipay một cách dễ dàng.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X