Cách thanh toán học phí trên thẻ học đường SSC qua momo

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
thanh toan hoc phi qua momo min

Ví MoMo là một ứng ví điện tử hỗ trợ người dùng trong rất nhiều tiện ích của đời sống như thanh toán các hóa đơn tiền điện nước, thanh toán vay tiêu dùng… Chúng ta phải công nhận sử dụng MoMo giúp chúng ta thực hiện các giao dịch đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Và hiện nay việc thanh toán học phí cho con là một vấn đề được nhiều phụ huynh và nhà trường quan tâm, với mong muốn tìm ra giải pháp làm sao để tiện lợi nhất cho cả hai bên. Nếu bạn cũng đang có cùng sự quan tâm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiêu và hướng dẫn bạn cách thanh toán học phí qua MoMo vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng bắt đầu thôi!

Dự án thẻ học đường SSC

Nhằm thực hiện Nghị định 101/2012/NĐ-CP “Thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ, Sở GD&ĐT TP.HCM đã triển khai đề án Thẻ học đường SSC và áp dụng rộng rãi vào các trường học trên địa bàn từ cấp từ mầm non, Tiểu học, THCS,THPT đến Trung tâm GDTX.

Theo như những thống kê mới đây thì hết tháng 3/2021. Đã có 739 trường trong dự án Thẻ học đường SSC, 29 trường thuộc hệ thống phần mềm Ưu Việt, 4 trường liên kết với Thẻ VinaID và 2 trường liên kết với Edulink đã có thể đóng học phí trực tiếp ngay trên ứng dụng Ví MoMo.

Dự án này đã đem lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và nhà trường, một trong số đó có thể kể đến là:

  • Chỉ với vài thao tác đơn giản phụ huynh đã thanh toán học phí xong một cách nhanh chóng, tiện lợi ở bất kì nơi đâu, tiết kiệm thời gian và tránh những thủ tục phiền phức.
  • Phụ huynh được thông báo các kỳ đóng học phí, tránh việc quên để trễ hạn và thuận tiện quản lý học phí từng kỳ của con.
  • Về phía nhà trường: Giúp hạn chế tình trạng quá tải, áp lực thu chi cho ban quản lý của các trường, cơ sở mỗi khi đến kỳ nộp học phí.
  •  Nhà trường giảm được chi phí về hóa đơn giấy và tiết kiệm nguồn nhân lực. Đồng thời, việc quản lý học phí cũng trở nên đơn giản, an toàn và hiệu quả hơn.

Cách thanh toán học phí trên thẻ học đường SSC qua ví momo

Đầu tiên bạn cần có một tài khoản MoMo đã đăng ký trước đó và số dư trong ví phải lớn hơn số tiền học phí bạn cần đóng.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình, giao diện của ứng dụng hiên ra ban nhấn chọn vào mục Thanh toán hóa đơn.Cách thanh toán học phí trên thẻ học đường SSC qua ví momo

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục Thanh toán học phí. Sau đó Chọn Nhà cung cấp là Thẻ học đường SSC hoặc Học phí Ưu Việt.

Bước 3: Ở bước này bạn cần nhập Mã số SSC hoặc Thông tin học sinh.thanh toán học phí qua MoMo

Bước 4: Bạn kiểm tra lại thông tin bao gồm tên, số tiền, kỳ hạng đóng tiền…Sau khi kiểm tra xong bạn nhấn xác nhận. Như vậy bạn đã thanh toán học phí qua MoMo thành công. Hệ thống sẽ báo cho bạn biết.

Khẳng định cuối

Với việc đóng học phí trên thẻ học đường SSC bằng ví MoMo phần nào đã giải quyết những khó khăn của phụ huynh và nhà trường. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về thanh toán học phí qua momo. Nó sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực của bạn.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X