Cách thanh toán bằng ví AirPay trên Shopee

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
thanh toan airpay tren shopee min

Bạn là tín đồ của việc mua sắm trên Shopee. Bạn ngại ngần với những khoản tiền nong khi nhận hàng hoặc nhờ ai đó nhận giúp khi có việc bận? Đừng lo, ví điện tử AirPay sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Giờ đây thanh toán các đơn hàng nhanh hơn bao giờ chỉ bằng một cú click chuột. Có phải trong đầu bạn đang thắc mắc thanh toán bằng ví AirPay trên Shopee có an toàn không. Có rất nhiều người chưa sử dụng ví nhưng chưa biết vấn đề như thế nào nên mới hỏi.thanh toan shopeepay tren shopee min

Ngoài ra, việc sử dụng các ví điện tử AirPay cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi mua các sản phẩm qua trang mua sắm trực tuyến đấy. Cùng xem cách thanh toán bằng ví AirPay trên Shopee dưới đây để tận hưởng những ưu đãi bất ngờ nhé!

Thanh toán bằng ví AirPay trên Shopee có an toàn không

Trước tiên chúng ta sẽ đến với câu hỏi này. Thì hiện nay ví shopeepay đã liên kết với rất nhiều dịch vụ để thanh toán now, mua vé,…Và hơn hết shopeepay là một công ty lớn đã ra mắt từ lâu. Vì thế nó là một sự lựa chọn vô cùng an toàn nhé.

Cách thanh toán bằng ví AirPay trên Shopee

Bước 1: Thao tác đầu tiên, bạn cần tải ngay AirPay về điện thoại của mình bằng cách truy cập CH Play, tìm kiếm và tải ứng dụng Airpay nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android (lưu ý hệ điều hành Android phải có phiên bản 4.1 trở lên). Làm tương tự với App Store nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS (lưu ý hệ điều hành IOS phải có phiên bản từ 8.0 trở lên).

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng AirPay và tiến hành đăng ký tài khoản cá nhân. Chọn “Đăng ký” và điền số điện thoại bạn muốn sử dụng để đăng ký. AirPay sẽ gửi đến số điện thoại này mã xác minh tài khoản. Nhập mã xác minh là bạn đã hoàn thành bước đăng ký. Nếu như trước kia có tài khoản rồi thì giờ chỉ cần đăng nhập.

Bước 3: Truy cập ứng dụng Shopee, nhấn chọn biểu tượng “Tôi” ở góc phải màn hình. Ứng dụng sẽ hiển thị như sau, bạn chỉ cần tìm và nhấn chọn mục “Ví AirPay”.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cần xác nhận đồng ý với điều khoản & Điều kiện mà ứng dụng yêu cầu. Sau đó, nhấn chọn “Thiết lập Ví AirPay”.

Bước 5: Bạn chọn “kích hoạt ngay” được hiển thị trên màn hình ứng dụng. Tiếp tục điền chính xác thông tin tên và số trên CMND/CCCD của bạn. Lưu ý, các thông tin này phải trùng khớp với tài khoản ngân hàng mà bạn liên kết.

Bước 6: Ví AirPay sẽ yêu cầu bạn cài mật khẩu đặt lệnh và xác nhận lại.Hãy ghi nhớ kỹ càng mật khẩu đặt lệnh vì nếu quên thì bạn sẽ không thể thanh toán được các hóa đơn khi dùng Ví AirPay đâu đấy nhé!

Bước 7: Sau đó, bạn hãy trở về trang chủ của ví AirPay. Chọn mục “thiết lập ví” bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình ứng dụng. Tiếp tục nhấn chọn mục “Tài khoản ngân hàng của tôi” và nhập mật khẩu Ví AirPay vừa tạo ở bước 6.

Bước 8: Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng, bạn chỉ cần chọn ngân hàng muốn liên kết, điền đầy đủ thông tin của thẻ và tài khoản rồi nhấn chọn “Đồng ý”.

Bước 9: Tiếp đến, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP do ngân hàng gửi đến số điện thoại đã đăng ký ví AirPay của bạn. Phải chắc chắn rằng số điện thoại sử dụng ở Ví AirPay và Shopee là một nhé. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc liên kết tài khoản ngân hàng với Ví AirPay để sử dụng thanh toán Shopee rồi đấy! 

Bước 10: Quay lại ứng dụng Shopee, bạn nhấn chọn vào biểu tượng “Tôi”, vào mục “Ví AirPay” . Sau đó, nhấn chọn “Nạp tiền”. 

Bước 11: Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị các mức tiền tương ứng, bạn chỉ việc lựa chọn số tiền muốn nạp và chọn mục “Phương thức thanh toán”.

Bước 12: Bạn nhấn chọn “Tài khoản ngân hàng đã liên kết” và chọn “Đồng ý”.

Bước 13: Sau đó, nhấn chọn “Thanh toán ngay” và nhập mật khẩu đặt lệnh của ví AirPay mà bạn đã cài đặt ở bước 6. Hệ thống sẽ gửi đến bạn tin nhắn mã OTP từ ngân hàng để xác nhận hoàn tất việc nạp tiền vào ví.

thanh toan shopeepay tren shopee 1 min

Bước 14: Bây giờ, bạn chỉ cần cho vào giỏ hàng sản phẩm cần mua và tiến hành đặt hàng như bình thường.

Bước 15: Ở mục thanh toán, bạn nhấn chọn “Phương thức thanh toán”, sau đó chọn “Ví AirPay” và chọn “Số dư Ví AirPay”.

Bước 16:  Bạn nên kiểm tra thông tin thanh toán lần cuối và nhấn vào “Thanh toán”.thanh toan shopeepay tren shopee 2 min

Bước 17: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu AirPay để hoàn tất thanh toán.

Thanh toán AirPay trên Shopee có được hoàn tiền không

Tuy không được hoàn tiền mặt nhưng khi thanh toán có voucher hoàn xu thì lần sau khi mua hàng đó sẽ được quy đổi ra tiền mặt trừ thẳng vào số tiền mua. Cụ thể 1000 xu tương ứng với 1000 VNĐ.

Bật mí một mẹo vô cùng quan trọng, bạn hãy nhấn vào mục “chọn hoặc nhập mã” của Shopee Voucher để hưởng các ưu đãi miễn phí vận chuyển từ AirPay nhé.

Trường hợp không thanh toán được bằng ví AirPay

Nếu bạn không thể thanh toán đơn hàng bằng ví AirPay được, hãy kiểm tra sản phẩm bạn mua có vượt quá số lượng có thể mua trong ngày hay không. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể chọn mua sản phẩm khác hoặc quay lại mua vào ngày hôm sau.

Việc không thanh toán được cũng có thể xuất phát từ thông tin thẻ ngân hàng của bạn không đúng hoặc số dư trong ví trong thẻ không đủ để thanh toán. Như vậy, bạn cần kiểm tra lại thông tin một cách cẩn thận và nạp tiền vào ví AirPay trên shopee. Nếu không có trường hợp nào như trên hoặc lỗi phát sinh từ cổng thanh toán AirPay thì bạn có thể gọi ngay đến tổng đài AirPay để được giải đáp thắc mắc sớm nhật. Bạn cũng có thể vui lòng chọn lại hình thức thanh toán khác hoặc thử lại sau.

Lời kết

Thực hiện các bước như trên là bạn đã hoàn thành việc thanh toán bằng ví AirPay trên Shopee từ A đến Z rồi đấy. Trong những lần thanh toán hóa đơn kế tiếp, bạn chỉ cần nạp tiền vào ví, đặt và thanh toán như bình thường là hoàn tất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X