Thay đổi số điện thoại đăng ký ViettelPay như thế nào?

By Kha Cảnh Đằng Th1116,2022
thay doi so dien thoai dang ky viettelpay min

Viettelpay là ứng dụng ví điện tử yêu cầu người dùng bắt buộc phải đăng kí số điện thoại. Tuy nhiên vì một vài trường hợp nào đó bạn cần phải thay đổi số điện thoại mà chưa biết phải làm thế nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho mọi người cách thay đổi số điện thoại đăng ký viettelpay.

Giới thiệu Viettelpay

Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel đã phát triển thành công ứng dụng Viettelpay với mong muốn xây dựng riêng cho người Việt một kênh thông tin tài chính số, thanh toán số nhằm phục vụ và tối ưu hóa các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày như:Thay đổi số điện thoại đăng ký ViettelPay

 • Thanh toán các hóa đơn gia đình: hóa đơn tiền điện nước, hóa đơn internet, truyền  hình,…
 • Thanh toán các hóa đơn công cộng: nộp tiền học, đóng bảo hiểm,…
 • Phục vụ cho nhu cầu mua sắm, du lịch, đặt vé máy bay, đặt phòng, vé xem phim …
 • Các giao dịch thanh toán, chuyển nhận tiền
 • Liên kết ngân hàng
 • Nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game,…

Và còn tích hợp nhiều tiện ích khác nữa trên ứng dụng này.

Sau đây là một số chương trình khuyến mãi trên app Viettelpay đang hoạt động với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

 • Viettelpay & Trendy tặng đến 120k
 • Mua data Viettel chỉ với 1k
 • Internet, truyền hình Viettel giảm 20%
 • Tiền điện hoàn tiền lên đến 20%
 • Mua data trên Viettelpay giảm đến 20%
 • Nạp tiền điện thoại chiết khấu tới 20%

Tại sao khi dùng viettelpay lại cần phải có số điện thoại

Số điện thoại khách hàng là một trong những thông tin quan trọng bắt buộc phải có bên cạnh các thông tin về địa chỉ, CMND/ CCCD,… khi muốn đăng kí sử dụng tài khoản viettelpay. Vì:

 • Là phương thức liên lạc giữa tổng đài viettelpay với khách hàng khi cần trao đổi các thông tin, dịch vụ.
 • Là nơi để gửi mã OTP, lấy mật khẩu mỗi khi thực hiện giao dịch, mục đích là để bảo mật, xác thực tài khoản, tránh tài khoản tài khoản bị đánh cắp.
 • Là cơ sở để kiểm tra xác định tài khoản điện thoại này có nằm trong danh sách vi phạm hay không.
 • Là phương tiện yêu cầu cấp lại mật khẩu từ hệ thống nếu chẳng may bạn quên mật khẩu viettelpay.

Thay đổi số điện thoại đăng ký viettelpay

Có nhiều lý do khiến cho các khách hàng thay đổi số điện thoại như là: làm mất số, số điện thoại đang dùng không còn phù hợp,… Hoặc hiện nay nhà nước đang có chủ trương thay đổi số điện thoại từ 11 số xuống còn 10 số nên nhiều người băn khoăn không biết có ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng dịch vụ viettelpay hay không và không biết phải làm như thế nào. Thì tùy trường hợp cụ thể sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Làm mất sim hoặc số điện thoại đăng kí dịch vụ Viettelpay không còn phù hợp nữa

Trường hợp khách hàng muốn thay đổi một số điện thoại khác hoàn toàn so với số điện thoại đã đăng kí trước đó thì hãy mang theo CMND/ CCCD đến cửa hàng Viettel gần mình nhất để được tư vấn, hỗ trợ thay đổi số điện thoại.Thay đổi số điện thoại đăng ký ViettelPay

Quá trình thay đổi số điện thoại đăng ký viettelpay sẽ hoàn toàn miễn phí và xin lưu ý với mọi người là sẽ không thực hiện thay đổi số được trên ứng dụng hoặc website Viettelpay mà phải đến tận điểm giao dịch của viettel vì cần xác thực tài khoản và xác minh số điện thoại này là chính chủ.

Thay đổi số điện thoại theo khuyến nghị của các doanh nghiệp viễn thông

Thời đại công nghệ số phát triển, các công ty doanh nghiệp viễn thông trong đó có cả Viettel khuyến khích các khách hàng thay đổi thuê bao từ 11 số xuống 10 số để đảm bảo tối giản và thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng hơn.

Riêng đối với Viettelpay, việc thay đổi số sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng dịch vụ. Tất cả mọi quyền lợi của khách hàng vẫn sẽ được đảm bảo. Khách hàng cũng không cần phải trực tiếp đến các điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục thay đổi số điện thoại vì hệ thống sẽ tự động đồng bộ với dữ liệu của mạng lõi viễn thông Viettel để thay đổi và lưu thông tin cho bạn.

Nhưng nếu khách hàng sử dụng thuê bao ngoại mạng viettel để đăng kí dịch vụ viettelpay thì việc giảm số này có ảnh hưởng gì không và có cần phải đến tận quầy giao dịch không? Và câu trả lời là không nhé mọi người, ngay sau khi các tổng đài ngoại mạng cập nhật đầu số mới sẽ thông báo cho viettel. Hệ thống sẽ thay đổi và tự động lưu luôn thông này.

Tóm lại

Như vậy là mọi người đã thấy đó chính là việc thay đổi số điện thoại đăng ký viettelpay khá dễ dàng không mất nhiều thời gian. Dù trong trường hợp nào mà muốn đổi thì hãy thực hiện ngay đi nhé. Chúc quý vị sẽ đổi thành công.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *